STROM เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ชาร์จไฟ 17 บาท วิ่งทะลุ 245 กิโลเมตร ในงาน Motor Show 2017

 

          บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้พัฒนายานยนต์ไฟฟ้าทุกระเภทภายใต้ Brand STROM เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพิสัยไกลมาก คันแรกของประเทศไทยที่วิ่งได้ไกลกว่า 235-245km เมื่อชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง ภายใต้ชื่อโมเดล Dragonfly DFY-150L ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานด้าน Logistic ที่ต้องการความคล่องตัวสูง เช่น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง พนักงานส่งเอกสาร และธุรกิจ Delivery ต่างๆ ช่วยลดต้นทุนในระบบ Logistic อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่าไฟต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งเพียง 17 บาท คิดเป็นค่าใช้จ่าย เพียง 6-7 สตางค์ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร เป็นครั้งแรกในงาน THE 38th BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม - 9 เมษายน พ.ศ.2560 ณ อาคาร IMPACT เมืองทองธานี

โดยได้รับเกียรติจากท่าน ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา (ประธานจัดงาน) มาร่วมในการเปิดตัวด้วย

          โดย Mr. Keith Hodgson General Manager ของ Strom (Thailand) ได้กล่าวว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า STROM รุ่น Dragonfly DFY-150L คือที่สุดของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ตอบสนองต่อการใช้งานในประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยที่มอบทั้งความคุ้มค่าคู่กับสมรรถนะได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์แบบ Brushless Electric Motor ขนาด 1,500W ที่มาพร้อม G-Control System ควบคุมง่ายทำความเร็วได้กว่า 70-75km/h พร้อมแบตเตอรี่แบบ Lithium คุณภาพสูงและระบบ EMS V.2 (Energy Management System V.2) อันทรงประสิทธิภาพที่ช่วยให้ทำระยะทางได้กว่า 235-245km ต่อการชาร์จ 1 ครั้งซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่าย เพียง 6-7 สตางค์ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

          ที่พัฒนาโดย บริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญแบตเตอรี่ไอทีและยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจรประสบการณ์กว่า 21 ปี (ผลทดสอบภายใต้เงื่อนไขในห้องปฏิบัติการ)โครงสร้างแบบ Short Wheel Base ทำให้มีความคล่องตัวสูงสุด ช่วยให้หลบหลีกอุปสรรคระหว่างเส้นทางได้เป็นอย่างดี โดยผู้ขับสามารถนำไปจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกเพื่อใช้ตามปกติทั่วไป หรือจดเป็นประเภทจักรยานยนต์รับจ้างก็ได้

สื่อต่างชาติสนใจ สอบถามข้อมุล

          โดยในงานนอกจากรุ่น Dragonfly DFY-150L STROM แล้วยังเปิดตัวรุ่น Sailfish SFH-150G มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพิสัยใกล้เพื่อการใช้งานในครอบครัว ทำความเร็วได้ประมาณ 50-55 km/h และทำระยะทางได้ประมาณ 85-95km แต่มีสไตล์ด้วยรูปทรง Retro Classic ที่คุ้นตาอีก 1 รุ่น

ภายในงาน สื่่อต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

             ปิดท้าย Mr. Keith Hodgson General Manager ยังกล่าวด้วยว่า Strom (Thailand) มาพร้อมมอบมาตรฐานใหม่ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าด้วยการให้ รับประกันสูงสุด 5 ปี ภายใต้การดูแลของทีมงานมืออาชีพด้วยศูนย์บริการของ STROM ในประเทศไทยซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้

          สำหรับผู้ที่สนใจ ยานยนต์ไฟฟ้า STROM รุ่นอื่นๆหรือสนใจจะขอทดลองขับสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.stromthailand.com หรือ เฟสบุคได้ที่ fb.me/strom.ev หรือสายด่วนที่ 081-555-5523จำนวนผู้ชม 1514

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TECHNOLOGY

รัชพล หินซุย โรงเรียนสตรีวิทยา ๒ คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ในการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ "วิทย์เพื่อชีวิตวิถีใหม่" (Science For New Normal)

วันที่ 16 กันยายน 2563 ณ หอประชุมจุฬาภรณวลัยลักษณ์ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเ

ทีพี-ลิงค์เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 พร้อม Router Ax series สัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่า

บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครือข่ายระดับโลก จัดงาน TP-