ฮือค้านผู้ว่ากาญโดน ม.44 เรียกร้องนายกตรวจสอบด่วน ขอคืนคนดีกลับพัฒนาเมือง

 

          กลุ่มประชาคมต่างๆในกาญจนบุรี ลุกฮือ ค้านการโยกย้ายผู้ว่ากาญจนบุรีโดยไม่ชอบธรรม เผยทำผลงานเพื่อคนกาญมาตลอด เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว-เกษตรเฟื่องฟู นายกเองเพิ่งลงนามให้กาญจนบุรีเป็นจังหวัดโปร่งใสในระดับสูงมาก แต่ผู้ว่ากลับโดน ม.44 จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้ ม.44 เด้ง นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีไปประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในกรณีที่ถูกร้องเรียนเรื่องทุจริตนั้น

          รายงานข่าวจากจังหวัดกาญจนบุรีเปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเกิดความเคลื่อนไหวจากประชาคมทุกภาคส่วนของกาญจนบุรี เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทบทวนมติดังกล่าว และยืนยันว่าข้อกล่าวหาการทุจริตเป็นเรื่องถูกกลั่นแกล้ง เนื่องจากนายศักดิ์เป็นคนที่ทำงานอย่างจริงจัง และทุ่มเทอย่างเต็มที่ ทำงานอย่างโปร่งใส ไม่คอรัปชั่น แม้การโยกงบประมาณบางโครงการก็เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว จะได้พัฒนาจังหวัดกาญจนบุรีให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมกับจังหวัดอื่นๆ

         ขณะนี้ทุกภาคส่วนของจังหวัดได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทบทวน โดยยื่นหนังสือต่อนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายศักดิ์ สมบุญโต กลับมาปฏิบัติหน้าที่ดังเดิม "พวกเราต้องการให้ส่งคืนคนดีกลับเมืองกาญจน์  เพราะนายศักดิ์เป็นคนดี รักวัฒนธรรมประเพณี ใฝ่คุณธรรม ร่าเริงแจ่มใส บุกเรื่องท่องเที่ยวสนับสนุนการเกษตร ปลุกจิตสำนึกให้แทนคุณแผ่นดิน" การโยกย้ายครั้งนี้เป็นการตัดสินใจโดยลืมพิจารณาถึงบริบทของสังคม และวิถีชิวิต ของประชาชน เพราะนายศักดิ์ทำเพื่อประชาชนกาญจนบุรีมาโดยตลอด กลุ่มคนที่รวมตัวคัดค้านการตัดสินเช่น หอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมการค้าอาหารจ.กาญจนบุรี เครือข่าย ..เครืองามกาญจนบุรี เครือข่ายสื่อมวลชน สภาเกษตรกร สภาวัฒนธรรม ชาวพุทธวัดเหนือวัดใต้ คนรักจักรยานปั่นเพื่อพ่อฉลองวันแม่ เครือข่ายทหารผ่านศึกกาญจนบุรี เครือข่ายคนรักแพล่องแพเมืองกาญจน์ เป็นต้น

          สำหรับผลงานของนายศักดิ์เช่น ทำงานพัฒนาให้เมืองกาญจน์เจริญมากในช่วงดำรงตำแหน่ง มีการพัฒนากาญจน์เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษรองรับท่าเรือน้ำลึกทวาย ด้านสินค้าเกษตรทำให้มีรายได้เพิ่มเป็น 3 เท่าทำยอดให้กาญจน์หลายพันล้าน การท่องเที่ยวตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้ากาญจน์เพิ่มจาก 5 ล้านคนเป็น 7ล้านคน ราคาที่ดินขยับจากไร่ละ1ล้านเป็น 4 ล้านบาทเป็นต้น

          ถ้า "เป็นไปได้อย่างไรโครงการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐปีงบ 2559 โดยคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ(คตช.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงานป.ป.ท.) เพิ่งมอบเกียรติบัตรให้จังหวัดกาญจนบุรีเพื่อเชิดชูในฐานะเป็นหน่วยงานที่ได้รับผลการประเมินคุณธรรมความโปร่งใสในระดับสูงมากเมื่อ 23 มกราคม 2560 ที่ผ่านมาลงนามโดยนายกรัฐมนตรีเอง แต่ผ่านมาเพียง 3เ ดือนก็กลับมาใช้ม.44 เล่นงานตั้งข้อหาทุจริต เหมือนมีอะไรไม่ชอบมาพากล อยากให้นายกรัฐมนตรีออกมาตรวจสอบโดยด่วน เพราะคนกาญจนบุรีกำลังรอคำตอบ"

 จำนวนผู้ชม 545

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท