ททท.สมุทรสงคราม ขอเชิญร่วมงาน “เมืองไทย-ตลาดน้ำอัมพวา เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 3”

 

           นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม) เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลอัมพวา ร่วมกับ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ชมรมแผงลอยในเขตเทศบาลตำบลอัมพวา บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดกิจกรรม

“เมืองไทย-ตลาดน้ำอัมพวา เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 3”  

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560

ณ บริเวณตลาดน้ำอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 

           จังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่รั้งท้ายในเรื่องของขนาดพื้นที่ในประเทศ ตั้งอยู่ในเขตภาคกลางตอนล่างที่มีสภาพภูมิอากาศไม่ผันผวนรุนแรง อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส  ทั้งยังมีความชื้นสัมพันธ์ในอากาศและสภาพภูมิประเทศอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมในการวิ่งเป็นจังหวัดลำดับต้นๆ ของประเทศ  รวมทั้งสภาพแวดล้อมที่เป็นสวนผลไม้อันร่มรื่นนานาชนิด อาทิ ส้มโอขาวใหญ่ ลิ้นจี่สายพันธุ์ค่อม มะพร้าว ฯลฯ  ตลอดจนไมตรีจิตของประชาชนเป็นที่ประทับใจแก่ผู้ได้มาเยี่ยมเยือน โดยกิจกรรม “เมืองไทย-ตลาดน้ำอัมพวา เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน” มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในเส้นทางวิ่งตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เขตจังหวัดสมุทรสงคราม โดยครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และมีผู้เข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทั้งยังเป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

         โดยแบ่งระยะทางวิ่งออกเป็น 3 5 และ 13.4 กิโลเมตร สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมวิ่งอาจต้องเป็นการเข้าร่วมสังเกตการณ์ไปก่อน เนื่องจากมีผู้สมัครเต็มจำนวนอย่างรวดเร็ว (36 ชั่วโมง นับจากเปิดรับสมัคร) โดยสามารถร่วมให้กำลังใจกับผู้แข่งขันได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดสมุทรสงคราม เช่น อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ตลาดน้ำบางน้อย อาสนวิหารแม่พระบังเกิด โบสถ์ปรกโพธิ์ค่ายบางกุ้ง  วัดภุมรินทร์กุฎีทอง เป็นต้น งานนี้สำหรับคนที่รักสุขภาพห้าม...พลาด ทั้งได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวบ้านตลอดเส้นทางการวิ่ง และยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โทร. 034-751351 และ 034-751359 และ ทาง website: http://www.vingamphawa.com หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  e-mail : [email protected]หรือTAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 จำนวนผู้ชม 789

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท