พม. เตรียมจัดคอนเสิร์ต S2S : Light of Love โชว์ศักยภาพนักร้องนักดนตรีตาบอด ร่วมกับ เหล่าศิลปินจากค่ายเพลงดัง ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อเปิดโอกาส - สร้างกำลังใจให้แก่คนพิการ

 

          นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวง พม. เปิดเผยว่าโครงการพัฒนาศักยภาพนักร้องนักดนตรีตาบอดในที่สาธารณะ: From Street to Stars (จากถนนสู่ดวงดาว) พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้เล็งเห็นถึงการส่งเสริมศักยภาพและความสามารถของคนพิการ โดยเฉพาะกลุ่มนักร้องนักดนตรีตาบอด ในด้านการเล่นดนตรีและร้องเพลงในที่สาธารณะ สอดคล้องกับพระราชบัญญัติควบคุมการขอทาน พ.ศ. 2559 ซึ่งมีการแยกกลุ่มบุคคลที่แสดงความสามารถในที่สาธารณะ โดยถือว่าเป็นบุคคลที่ไม่ผิดกฎหมาย

            กระทรวง พม. โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ดำเนินการคัดเลือกนักร้องนักดนตรีตาบอดที่มีความสามารถในการร้องเพลงและเล่นดนตรีจาก ทั่วประเทศจำนวนกว่า 1,000 คน และมีผู้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 50 คน โดยการพัฒนาศักยภาพด้าน ต่างๆ อาทิ การร้องเพลง บุคลิกท่าทาง และการบริหารจัดการตนเอง โครงการฯ มีความร่วมมือกับ 3 ค่ายเพลงดัง ได้แก่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสมาคมคนตาบอด แห่งประเทศไทย และมูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด เพื่อดำเนินการยกระดับ และพัฒนาศักยภาพนักร้องนักดนตรีตาบอดอย่างต่อเนื่อง 

          ปัจจุบันนักร้องนักดนตรีตาบอดตามโครงการฯ มีชื่อเสียงในนามว่า ศิลปิน S2S (From Street to Stars) ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงในงานคอนเสิร์ตกับบุคคลสำคัญระดับประเทศ และร้องเพลงร่วมกับนักร้องชื่อดัง รวมทั้งการรับเชิญไปออกรายการทีวีต่างๆ มากมาย เกิดการยอมรับจากทุกภาคส่วน

          นายสมชายกล่าวต่อว่า การเตรียมการจัดคอนเสิร์ต S2S : Light of Love ได้กำหนดจัดงาน คอนเสิร์ต S2S : Light of Love ในวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เพื่อ ส่งเสริมศักยภาพและความสามารถด้านการแสดงดนตรีและร้องเพลงของนักร้องนักดนตรี ตาบอด หรือศิลปิน S2S รวมถึงความสามารถของคนพิการประเภทอื่นๆ และเป็นการน้อมนำศาสตร์ของพระราชาผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ สร้างเกียรติ โอกาส กำลังใจให้แก่คนพิการและทุกคนในสังคม 

           ทั้งนี้ มีกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 1,600 คน ประกอบด้วย คณะผู้บริหารกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง คณะเอกอัครราชทูตในประเทศไทย ผู้แทนองค์กรระหว่างประเทศ ผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียน ผู้บริหารจากค่ายเพลง ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ องค์กรการกุศล มูลนิธิ องค์กรภาคธุรกิจ องค์กรภาคประชาสังคม สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป

           การแสดงคอนเสิร์ต เป็นการแสดงศักยภาพของศิลปิน S2S ร่วมกับศิลปินรับเชิญจาก 3 ค่ายเพลง ได้แก่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงให้โอกาส เกียรติ กำลังใจ บทเพลงแห่งความหวัง และบทเพลงจากพ่อถึงลูก รวมถึงการแสดงความสามารถของคนพิการประเภทอื่นด้วย โดยมีคุณหนึ่ง จักรวาร เป็นผู้ร้อยเรียงบทเพลงตลอดการแสดง

 จำนวนผู้ชม 718

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท