ล้านนาตะวันออก งัดกลยุทธ์จัดคาราวานแรลลี่โปรโมทการท่องเที่ยวเชื่อมโยงข้ามจังหวัด

 

ล้านนาตะวันออก งัดกลยุทธ์จัดคาราวานแรลลี่โปรโมทการท่องเที่ยวเชื่อมโยงข้ามจังหวัด

          กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ผนึกกำลังชูเส้นทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงข้ามจังหวัด จัดกิจกรรม "คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนาตะวันออก...ทริปแรลลี่ตามรอยพระบาท สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด" ทั้งประเภทรถมอเตอร์ไซด์และรถยนต์ วันที่ 16-18 และ 23-25 มิถุนายน นี้หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและชูจุดขายการท่องเที่ยวเชื่อมโยงข้ามจังหวัด

          นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้เปิดเผยในการแถลงข่าว การจัดกิจกรรม "คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนาตะวันออก...ทริปแรลลี่ตามรอยพระบาท สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด" ซึ่งเป็นกิจกรรมคาราวานแรลลี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวล้านนาตะวันออก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2  (แพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย) ภายใต้โครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยวล้านนาตะวันออก เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2  

          กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2  หรือ ล้านนาตะวันออก ประกอบไปด้วย จังหวัดแพร่ น่าน พะเยาและเชียงราย  ถือเป็นดินแดนที่มีมนต์เสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิตและอื่นๆ ซึ่งการส่งเสริมให้มีการเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัด นับว่าเป็นเรื่องที่จะส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นจุดที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          ดังนั้นกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2  จึงกำหนดจัด "คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนาตะวันออก...ทริปแรลลี่ตามรอยพระบาท สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด” ขึ้นในวันที่ 16-18 มิถุนายน 2560 (แรลลี่รถจักรยานยนต์) และวันที่ 23-25 มิถุนายน 2560 (แรลลี่รถยนต์) บนเส้นทางจากจังหวัดแพร่ มุ่งสู่ น่าน-พะเยา และจุดหมายปลายทางที่จังหวัดเชียงราย

          การจัดคาราวานแรลลี่ดังกล่าว เกิดจากแนวคิดที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ต้องการนำเอากิจกรรมทางกีฬา (Sport Event) มาส่งเสริมและสร้างรายได้แก่การท่องเที่ยวในพื้นที่ เนื่องจากการจัดคาราวานแรลลี่ทั้งรถมอเตอร์ไซด์และรถยนต์ จะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปให้เข้ามาร่วมกิจกรรมได้อย่างกว้างขวาง

 

 จำนวนผู้ชม 734

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท