“World Musiq & World Bar-B-Q เทศกาลจังหวะแผ่นดินครั้งที่ 11” สุดยอดอาหารย่าง…..อลังการดนตรีโลก

 

          กรุงเทพมหานคร (เขตปทุมวัน) บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ บริษัท ลาเวลล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Le Musiq) สถานทูต อิสราเอล อินเดีย ศรีลังกา และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เตรียมจัดงานสุดอลังการ "เทศกาลจังหวะแผ่นดิน  เป็นครั้งที่ 11 World Musiq & World Bar-B-Q"  สุดยอดอาหารย่าง.....อลังการดนตรีโลก  โดยจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 15-18 มิถุนายน 2560  ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร (15.00 -22.00 น. ทุกวัน)

         ทอดด์ ทองดี ผู้บริหาร บริษัท ลาเวลล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ( Le Musiq) เผยว่า"ในปีนี้เราจัดงานภายใต้ Theme  “Silk Road Home” (เส้นทางสายไหมคือบ้านเรา) เทศกาลจังหวะแผ่นดินนี้มีคนเคยบอกว่า ถือเป็นเป็นเทศกาลฉลองเผ่าพันธุ์มนุษย์อย่างไร้พรมแดนอย่างแท้จริง เนื่องจากมีมนุษย์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นคนหูหนวก คนออทิสติก คนตาบอด ชาติพันธุ์ การแสดงพื้นบ้าน การแสดงศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงในเชิงวัฒนธรรม และการแสดงหลักของงานคือ ดนตรีและการแสดงที่เป็นแนว World Musiq จากทั่วโลก ซึ่งการแสดงที่ผ่านมาตลอดสิบปี มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 กว่าชีวิต จาก 80 ประเทศ และ 77 จังหวัด ทั่วราชอาณาจักรไทย

          เพื่อเป็นการยกย่องความงดงามแห่งวัฒนธรรมบนเส้นทางสายไหมผ่านการแสดงและความม่วน เริ่มตั้งแต่ตอนใต้ของประเทศจีน อย่างวง MANHU ต่อด้วยการร่ายรำที่งดงามจากอินเดียในคณะ KATHAK และจาก Sri Lanka วง Sri Lanka’s Cultural Troupe เส้นทางสายไหมนั้นในอดีตมีเมืองที่บางคนกล่าวว่าเป็นเมืองหลวงของเส้นทางนี้คือเมือง SAMARKAND ปัจจุบันอยู่ในประเทศ Uzbekistan

          และปีนี้ได้นำการแสดงจาก SAMARKAND ที่นำศาสตร์การแสดงสมัยโบราณมาผสมผสานกับความร่วมสมัยในชุดการแสดง Sirdaryo Navolari รวมถึงตำนานชาว Mongol การเกิดใหม่ของชีวิตในพิธีปลูกข้าวที่สุดอลังการด้วยนักแสดงจากเกาหลีกว่า 25 ชีวิต

         ทอดด์ ทองดี กล่าวต่อว่า "เรียกว่าตั้งแต่วินาทีแรกของการเปิดงาน เวลา 19.00 น. ในวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ซึ่งเริ่มเปิดงานกันด้วยเพลง Silk Road Home ที่ร่วมศิลปิน 40 กว่าชีวิต จนถึงการบรรจบแบบยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 จัดให้มีการชิงชนะเลิศ World Bar-B-Q Championship และการรวมศิลปินทั้งเก่าและใหม่ในชุดการแสดงจังหวะแผ่นดิน 

 


จำนวนผู้ชม 609

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท