ยกอาหารทุกภาค มาไว้ในงาน Amazing Thai Taste Festival 2017 วันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ที่แอร์พอร์ท เรล ลิงค์ มักกะสัน

 

          ททท.ร่วมกับ กทม. และพันธมิตร จัดมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival 2017 อย่างยิ่งใหญ่ รวมอาหารจากทุกภาคไว้ที่แอร์พอร์ท เรล ลิงค์ มักกะสัน

          วันนี้ ณ ลานกิจกรรม รถไฟฟ้าแอร์พอร์ท เรล ลิงค์ (สถานีมักกะสัน) นายกลินท์  สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมอาหาร  Amazing Thai Taste Festival พร้อมด้วย นายนพดล  ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้า และธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร และพันธมิตรประชารัฐกว่า 45 หน่วยงาน ร่วมทำพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ และถือโอกาสเปิดเทศกาลอาหารที่พันธมิตรต่างๆ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี          นายกลินท์  สารสิน  กล่าวว่าการจัดงาน Amazing Thai Taste Festival  2017  เป็นกิจกรรมในโครงการ Amazing Thai Taste Festival ซึ่งเป็น 1 ใน10 โครงการ Quick Win (โครงการที่ส่งผลสำเร็จเร็ว) ของคณะทำงานด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวและ MICE ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐ ซึ่งได้รับความร่วมมือกับองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชนชั้นนำของประเทศ อาทิ ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ผู้ค้าปลีก สายการบิน การขนส่งมวลชน และบริษัทอาหารที่มีชื่อเสียงของไทย โดยได้ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการมาจนครบ 1 ปี ในการนี้ ประธานกรรมการ ททท. ได้กล่าวขอบคุณ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ดำเนินการจัดงานและดำเนินโครงการ Amazing Thai Taste ให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น และเชื่อมั่นว่าการจัด

          งานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและเป็นเทศกาลประจำปีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


 

            นายนพดล  ภาคพรต กล่าวในรายละเอียดว่า ผู้เข้าร่วมงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival จะได้สัมผัสรสชาติอาหาร ตั้งแต่สตรีทฟู้ด ไปจนถึงอาหารสำหรับชาววัง โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ Local Food  ที่รวบรวมอาหารท้องถิ่นจากทุกภูมิภาคทั่วไทย โซน Street Food ร้านอาหารริมทาง ในระดับตำนาน ร้านเด่น ร้านดัง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของกรุงเทพฯ และได้รับการจัดอันดับเป็นดินแดนแห่งสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โซน Local Fruit ที่คนรักผลไม้จะชื่นชอบ โซน Food Innovation ชมนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหารสุดล้ำ สำหรับผู้รักสุขภาพ

          พบกับซน Thai Herb  และโซน Thai Rice พื้นที่สำหรับการจัดแสดงพืชสมุนไพร และพันธุ์ข้าวต่างๆ ของไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าว และห้ามพลาดกับโซนร้านค้าพันธมิตรเครือข่าวประชารัฐที่นำหลากหลายผลิตภัณฑ์มาออกร้านกันอย่างคึกคัก อาทิ ข้าวและผลิตภัณฑ์การเกษตรจากกระทรวงเกษตรฯ อาหารจากร้านดังโดยชมรมภัตตาคารไทย รถป๊อบคอร์นหลากรสจากเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิมต้องไม่พลาดกับ Foodie Tour ที่จะแนะนำแพ็คเกจท่องเที่ยว และเส้นทางความอร่อยร้านอาหารย่านดังในประเทศไทย และ Food Truck ที่พาเรดมารวมตัวกันกว่า 20 ร้าน โดยภายในงานใช้ภาชนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแข่งขันการทำอาหาร การรังสรรค์เมนูใหม่จากเชฟที่มีชื่อเสียง นำโดยเชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว เชฟแมน พิชญา เชฟอาร์ต ศุภมงคล กิจกรรมเวิร์คชอฟด้านอาหารมากมาย รวมถึงร้านค้าดังจากดาราชื่อดัง อาทิ ร้าน เขียว ไข่กา ของเคนภูภูมิ ร้านขนมหวานอัญชัน ของนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ นอกจากอิ่มท้องแล้ว ยังได้สนุกกับคอนเสิร์ตจากศิลปิน แปม ไอกา (หน้ากากโพนี่)ไข่มุก เดอะว้อยซ์ ตั้ม เดอะสตาร์ ฯลฯ พร้อมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

          มหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2560  เวลา 15.00 น.- 22.00 น. ณ ลานกิจกรรม รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ (สถานีมักกะสัน) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.amazingthaitaste.com และ www.tourismthailand.com หรือ1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทยจำนวนผู้ชม 762

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท