ททท.แต่งตั้งศิลปินวง Nogizaka 46 เป็นทูตท่องเที่ยวไทย

 

          วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประเทศญี่ปุ่น (สำนักงานโตเกียวและสำนักงานโอซากา) ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Thailand Tourism Brand Ambassador  ซึ่ง ททท. ได้แต่งตั้งให้ โนกิซากะ 46 เป็นทูตประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยในประเทศญี่ปุ่น โดยมีนางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการ ททท. ด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ให้เกียรติเป็นประธานการแถลงข่าว และมอบประกาศนียบัตรให้กับโนกิซากะ 46 ณห้อง Akiba Hall อาคาร FUJISOFT AkibaPlazaเขตชิโยะดะ กรุงโตเกียว

         โนกิซากะ 46  เป็นกลุ่มนักร้องหญิงที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลต่อผู้หญิงรุ่นใหม่ของญี่ปุ่นและมีแฟนคลับอยู่เป็นจำนวนมากการแต่งตั้งให้โนกิซากะ 46  เป็นทูตประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ และสื่อสารภาพลักษณ์ในมุมมองใหม่ของประเทศไทยไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิงญี่ปุ่น อายุระหว่าง 20-30 ปี  และกลุ่ม First Visit  ซึ่งยังไม่เคยเดินทางไปประเทศไทยมาก่อน ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นการเดินทางของกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว ให้เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศไทยได้มากขึ้น อันจะพัฒนาไปสู่การเป็น Repeater และ High Spender ได้ในอนาคต

        จากโครงสร้างการตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เดินทางมายังประเทศไทย กลุ่มนักท่องเที่ยวหญิงมีสัดส่วนเพียงร้อยละ 30  และกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก มีสัดส่วนเพียงร้อยละ 20    ททท. จึงคาดหวังที่จะเพิ่มสัดส่วนนักท่องเที่ยวผู้หญิง และนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยเดินทางไปเมืองไทยให้มากขึ้น เพราะประเทศไทยมีสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมากมายที่เหมาะสำหรับผู้หญิงรุ่นใหม่ ซึ่งสนใจเรียนรู้และต้องการมีประสบการณ์จากการท่องเที่ยว มากกว่าแค่เพียงท่องเที่ยวเพื่อความสนุกสนาน อาทิ Local Experience การเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น  รวมถึงสินค้าประเภท Handicraft   ที่ออกแบบอย่างประณีต ร่วมสมัย เก๋ไก๋ โดย Designer ไทย และใช้วัสดุธรรมชาติจากท้องถิ่น หรือกิจกรรมการผ่อนคลายและกิจกรรมเพื่อความงาม 

        การนำเสนอประสบการณ์ที่สดใสและแปลกใหม่ผ่านการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทย (กรุงเทพ อยุธยา และภูเก็ต) ของโนกิซากะ 46  จะถูกเผยแพร่ไปทั่วประเทศญี่ปุ่นทั้งออนไลน์และออฟไลน์  ผ่านเว็บไซต์  อินสตราแกรม  ภาพยนตร์สั้น และภาพโปสเตอร์ http://nogizaka46.thailandtravel.or.jp/

ททท. สำนักงานประเทศญี่ปุ่น ตั้งเป้าไว้ว่าหลังจากเปิดตัวแคมเปญนี้แล้ว ประเทศไทยจะมีโอกาสได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลุ่มที่ยังไม่เคยเดินทางไปประเทศไทย และกลุ่มผู้หญิงเพิ่มมากขึ้น 

 

 

 

 

 

 จำนวนผู้ชม 780

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท