ททท. จัดใหญ่ จัดเต็ม ยกขบวนอาหารถิ่นทั่วประเทศบุกกรุงฯ “Thailand Live Gastronomy” ไม่ต้องไปถึงถิ่น มีให้กินที่สยามฯ

 

           กรุงเทพฯ 17 สิงหาคม 2560 : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศความพร้อมจัดงาน “เทศกาลอาหารเพื่อการท่องเที่ยว แบบถึงราก ... ถึงโคน” ครั้งแรกของไทย ชูอาหารไทยในรูปแบบ Gastronomy ภายใต้แนวคิด “Thailand Live Gastronomy” พร้อมอาหารถิ่นขึ้นชื่อจาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ต่อยอดอาหารไทยด้วยวัฒนธรรมสร้างสรรค์ เปิดประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวไทย 25-27 สิงหาคมนี้      ณ ซอย 7 สยามแสควร์ โดยได้รับความร่วมมือในการเอื้อเฟื้อสถานที่จัดงานจากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

        นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายให้ความสำคัญกับการเร่งพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการค้าของประเทศ ซึ่ง ททท. ได้เล็งเห็นถึงแนวทางการกระตุ้นส่งเสริมและยกระดับบริการด้านการท่องเที่ยวไทย โดยการนำอาหารไทยท้องถิ่นที่เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมชองชาติ มีวัฒนาการ มีเรื่องราวของชุมชน มีศิลปวัฒนธรรม มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เหมาะกับยุคสมัยตลอดเวลา พัฒนาให้เป็นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่สำคัญและสร้างแรงดึงดูดต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้เดินทางไปชิมอาหารยังแหล่งผลิตโดยตรง รวมถึงได้สัมผัสเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีความเป็นไทยตามภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทยอีกด้วย”

        ทั้งนี้ งาน “Thailand Live Gastronomy” เทศกาลอาหารเพื่อการท่องเที่ยว แบบถึงราก ... ถึงโคน           มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25-27 สิงหาคม 2560 เวลา 11.00 - 21.00 น. ณ สยามสแควร์ ภายใต้แนวคิด “Thailand Live Gastronomy” (Flavors to the world) ยกขบวนอาหารถิ่นขึ้นชื่อจาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ จัดแสดงวัฒนธรรมทางด้านอาหารที่หลากหลาย แต่ยังคงซึ่งอัตลักษณ์ท้องถิ่นไทย ที่มีวัตถุดิบสำคัญในเฉพาะพื้นที่นั้นๆ สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ในงาน อาทิ

  • หมู่บ้านชาวประมง Seafood จับเอง ขายเอง อาหารทะเลจากหมู่บ้านชาวประมงภาคใต้ที่ส่งตรงมาให้รับประทานกันแบบสดๆ
  • The Original ต้นสายความอร่อย การคัดสรรต้นสายความอร่อยร้านอาหารดัง 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ
  • ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านความอร่อย Food Street อร่อยชิม ริมทาง อาหารริมทางสุดอร่อยร้อยเอ็ดเมนูคัดพิเศษ จากเจ็ดย่านความอร่อยชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ
  • Thailand Signature ต้นตำรับ แห่งความภาคภูมิใจ พบกับ 6 อาหาร ซิกเนเจอร์ดังของคนไทย อาทิ ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ส้มตำ แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น และต้มข่าไก่ รวมถึงการโมดิฟายตุ๊กตุ๊กเป็น Food Truck
  • Gastronomy Innovation การโชว์สาธิตการทำอาหารไทยด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง สุดยอดอาหาร ด้วยศาสตร์และศิลป์ จากเชฟผู้เชี่ยวชาญด้าน Molecular Gastronomy

  • Fruit shop ผลไม้จากชาวสวน เรายกสวนมาไว้ที่สยาม พบกับผลไม้ไทยนานาชนิดจากชาวสวน ทั้งสดจากไร่และแปรรูป
  • Organic Food คุณภาพที่มาพร้อมสุขภาพ สินค้าเกษตรคุณภาพจากเครือข่ายเกษตรกรรุ่นใหม่
  • All about rice ความอร่อยหลากหลาย กับเมนูข้าว ทั้งจำหน่ายข้าวสารไทยและเมนูข้าว

        นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดง อาทิ ศิลปะการต่อสู่ไทย และการแสดงของศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย  

        ผู้สนใจสามารถร่วมชม ชิม ช้อป แชร์ ได้ในงาน “Thailand Live  โดยขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672 เบอร์เดียวทั่วไทย หรือเว็บไซด์ www.tourismthailand.org/thaifestจำนวนผู้ชม 756

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท