น้องหนึ่ง รัชพล หินซุย รับรางวัลลูกกตัญญูดีเด่น “ดาราอินไซด์ อวอร์ด รางวัล “นาคราช “ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2560

 

รางวัล  “ดาราอินไซด์ อวอร์ด  รางวัล “นาคราช “

ครั้งที่ 2  ประจำปี 2560

วันเสาร์ที่  30 กันยายน  2560

ณ ทีโอที  แจ้งวัฒนะ หอประชุมใหญ่

          รางวัล  “ดาราอินไซด์ อวอร์ด รางวัล “นาคราช   นับเป็นรางวัลที่มีเกียรติ เนื่องจากผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ต้องผ่าน การคัดเลือก และตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด ซึ่งต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถอย่างแท้จริง จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในแต่ละสาขา

          ความตื่นเต้น ดีใจ ภูมิใจ ของผู้ที่ได้รับรางวัล ในวันนั้น ทุกรอยยิ้มเปี่ยมด้วยความสุข ล้นหัวใจ เหมือนรอยยิ้มของน้องหนึ่ง  รัชพล  หินซุย อายุ 14 ปี ได้รับ “รางวัลลูกกตัญญูดีเด่น แห่งปี 2560”

        น้องหนึ่ง  รัชพล  หินซุย  อายุ 14 ปี เรียนที่ โรงเรียนลาดปลาเค้าพิทยาคม เป็นบุตรของ ดร.อาภาภัทร ( ดร.แม็ก)  หินซุย  Working Woman หญิงเก่ง และแกร่ง แห่งเมืองไทย ที่ทำงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด แต่ก็ไม่เคยลืมหน้าที่ของความเป็นแม่ ที่อุทิศทั้งแรงกายใจ เพื่อลูก สิ่งที่หวังคือ...ให้ลูกเป็นคนดีของสังคม และแบ่งปันให้กับสังคมเมื่อมีโอกาส เป็นคำสอนที่คุณแม่ ดร.อาภาภัทร บ่มเพาะให้กับลูกๆ เสมอมา

พี่สาวสุดเลิฟ...ของผมครับ

       น้องหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่เล็ก ก็เห็นคุณแม่ทำงานตลอด และถ้ามีวันหยุด ก็จะพาผม กับพี่สาว ไปหาคุณตา คุณยาย ไปทำบุญ ไปช่วยงานสังคมบ้าง ผมยังเล็กก็ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกครับ แต่สิ่งที่ผมจำได้ และเห็นอยู่เสมอๆ คือ คุณแม่เป็นคนกตัญญูมาก กับคุณตา คุณยาย และเอื้ออาทรกับพี่น้อง เรียกว่าคุณแม่เป็นศูนย์รวมพี่น้อง เวลามีงานอะไร คุณแม่คนเก่งของผมป็นคนจัดการทุกเรื่อง เหมือน Call Center เลยครับ ....ไม่ได้เม้าท์แม่นะครับ ผมชมแม่คนเก่งของผมต่างหาก เสียงแตกเนื้อหนุ่มของน้องหนึ่งพูดพร้อมรอยยิ้มแบบเขินๆ  น่ารักจริงๆ นะ...หนุ่มน้อย

        ต้นกล้า...ที่ถูกปลูก และบ่มเพาะในดินดี  ปุยดี มีการรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ก็ย่อมเจริญเติบโตอย่างสง่างามเหมือนน้องหนึ่ง ที่โชคดีมีคุณแม่คนเก่ง...ที่เป็นต้นแบบ...ถ่ายทอดจากหัวใจ สู่ลูกน้อยแบบค่อยเป็นค่อยไป

        น้องหนึ่ง บอกว่า คุณแม่คนเก่งของผม...คือ ไอดอลชีวิตของผม  คนอื่นอาจจะมี เนตไอดอล  แต่ผมมี ไลฟ์ไอดอล คือ คุณแม่คนเก่งของผม ที่สัมผัสได้จริง เพราะคุณแม่คนเก่งของผม เป็นหญิงเก่ง และแกร่งทุกสถานการณ์จริงๆ  ไม่ว่าจะมีอะไรมากระทบ แม่จะบอกเสมอว่า ให้ตั้งสติดีๆ ค่อยๆ คิด ทุกปัญหามีทางออก และคนที่สำคัญที่สุด คือ ตัวเรา ที่จะพามันผ่านไปได้  ต้องหัดให้กำลังใจตัวเองให้เป็น หัวใจไม่เคยจนมุม..รักตัวเองให้เป็น  เป็นประโยคที่ผมมักได้ยินเสมอๆ ผมอาจจะยังเด็ก ไม่ค่อยเข้าใจบางเรื่อง แต่ได้ฟังบ่อยๆ ใกล้ชิดกับคุณแม่ มันก็ซึมซาบได้ไม่ยากครับ

        สำหรับรางวัล “ลูกกตัญญูดีเด่น แห่งปี 2560”  ที่ผมได้ ก็ต้องบอกว่า ผมเดินตามรอยคุณแม่คนเก่งของผม แทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความกตัญญู คุณแม่จะบอกเสมอว่า ถ้าเรากตัญญูต่อบุพพาการี ชีวิตจะเจอแต่สิ่งดีๆ เหมือนที่คุณแม่เจอ และก็จริงครับ คุณแม่ผมมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต ผมจึงยึดคำสอนนี้ไว้ในหัวใจเล็กๆ ของผม และก็ค่อยๆ บ่มเพาะให้เป็นคนดีของสังคม และเป็นลูกกตัญญูของคุณแม่คนเก่ง...ของผมตลอดไป

      ผมขอมอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้....

ให้กับคุณแม่คนเก่ง..ของผมด้วยครับ ที่ทำให้ผมมีวันนี้

         สำหรับคุณแม่คนเก่ง....ดร.อาภาภัทร หรือ ดร.แม็ก หญิงเก่ง ของเรา ที่เก่งทั้งเรื่องงาน และเรื่องครอบครัว  ดร.แม็ก บอกว่า การเลี้ยงลูกของ ดร. ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ค่อยๆ สอน ให้เข้าใจ สิ่งสำคัญต้องทำให้ลูกเห็นว่าเราทำสิ่งดีๆ นั้นได้จริง แล้วลูกก็จะค่อยๆ ซึมซับแบบเข้าใจ โดยไม่ต้องบังคับ อยู่ที่เค้าจะรับได้มากน้อยแค่ไหน แต่หน้าที่แม่...ก็ต้องทำตลอดไป...ไม่มีวันหยุดค่ะ

       สำหรับคติพจน์ประจำใจ ที่ ดร.แม็ก  เตือนใจอยู่ตลอดคือ...

         เรียนรู้จากอดีต : ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย มันก็คือส่วนหนึ่งของเส้นทางชีวิตที่ผ่านพ้นไปแล้ว คิดเสียว่า ถ้าไม่มีวันวาน จะมีวันนี้ได้อย่างไร 

         อยู่กับปัจจุบัน   :  เราไม่จำเป็นต้องวิ่งไปในอนาคต เพื่อแสวงหาความสุข เพียงแต่นำกายและใจมาดำรงอยู่ด้วยกันอย่างตั้งมั่น ก็จะสามารถสัมผัสกับความสุขที่มีมากเพียงพออยู่แล้ว

รักตัวเอง ....เป็นกุญแจดอกแรก....ที่จะพาเราเข้าใกล้ความสุข 
คนที่รักตัวเอง.... คือ ....คนที่รักคนอื่นเป็น !!

        และปัจจุบัน ดร.แม็ก ก็ทำหน้าที่คุณแม่อย่างสมบูรณ์แบบ แทรกด้วยกิจกรรมเพื่อสังคม อีกทั้งเพื่อประเทศชาติ

         น้องหนึ่ง  ลูกกตัญญู..กับ..คุณแม่คนเก่ง ดร.แม็ก คู่นี้ ถือว่าเป็นต้นแบบ ที่น่าเอาเยี่ยงอย่าง และบอกต่อ... และก็บอกต่อ...ให้เยาวชนของชาติ ตระหนักและสำนึกถึงพระคุณ...ของคุณแม่...ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

           

ขอแสดงความยินดี กับ

น้องหนึ่ง...รัชพล  หินซุย

” รางวัลลูกกตัญญูดีเด่น แห่งปี 2560”

         และขอเสียงปรบมือดังๆ ให้คุณแม่คนเก่ง ดร.แม็ก.....และ ครอบครัวหินซุย...

 จำนวนผู้ชม 1209

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท