ททท. สมุทรสงคราม ชวนชิมปลาทูสาว ในงาน "งานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม" ครั้งที่ 10 วันที่ 17 - 22 พฤศจิกายน 2560


          นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม  สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงครามร่วมกับจังหวัดสมุทรสาคร กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” ครั้งที่ 10  พอเพียง...ตามพ่อสอน   ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมือง ฯ จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 17 - 22 พฤศจิกายน 2560   เวลา 10.00 น. – 20.00 น.     
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมการค้าผลิตภัณฑ์ด้านการประมงตามนโยบาย ASEAN Seafood Hub เปิดรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักกันทั่วไป สนับสนุนการประกอบอาชีพประมงตลอดจนธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป  ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าระดับท้องถิ่นอย่างทั่วถึงและครบวงจร ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้สโลแกน “ พอเพียง...ตามพ่อสอน” ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร อีกทั้งช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นฤดูกาลทางธรรมชาติที่ชาวประมงจะออกเรือจับปลาทูก้นอ่าวไทย และได้ปลาที่มีคุณภาพดีเป็นจำนวนมากมาประกอบอาหาร กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอมจึงได้จัดหาเมนูเด่นชวนลิ้มลอง ปรุงจากปลาทูสดก้นอ่าวไทยในฤดูที่อร่อยที่สุด อาทิ ข้าวต้มปลาทู สุกี้ปลาทู ส้มตำปลาทู ซาลาเปาไส้ปลาทู ก๋วยเตี๋ยวปลาทู ปลาทูต้มกะทิสายบัว เมี่ยงปลาทู ปลาทูลุยสวน เป็นต้น

 


          ภายในงานยังมีนิทรรศการปลาทู การจำหน่ายอาหารทะเลและปลาทูสดๆ จากก้นอ่าว อาหารทะเลแปรรูป ของฝาก ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอปที่คุณภาพเยี่ยม และยังมีกิจกรรมแข่งขันการทำอาหารจากปลาทูเมนูต่างๆ และแข่งขันกินปลาทูหลากหลายเมนู รวมทั้งกิจกรรมนั่งรถสามล้อย้อนประวัติศาสตร์สุขาภิบาลท่าฉลอม (สุขาภิบาล  หัวเมืองแห่งแรกของประเทศไทย) ชมวิถีชาวท่าฉลอม  สักการะบูชาหลวงปู่แก้ว ชมวิหารนกนางแอ่น ณ วัดช่องลม นอกจากนี้ ณ บริเวณอุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม มีการจัดงาน ประเพณีนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม ระหว่างวันที่ 19 – 23  พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – 24.00 น. 

 

           จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 10 รวมทั้งประเพณีนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม สามารถเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ     ในจังหวัดสมุทรสาคร อาทิ สักการะพระพุทธสิหิงค์ องค์ที่ 4 ณ วัดโคกขาม สักการะศาลพันท้ายนรสิงห์  กราบหลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก พระพุทธรูปใส่แว่นตาดำ เยี่ยมชมหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี เป็นต้น 

          ท่านสามารถนั่งรถสามล้อโบราณ ที่อุทยานพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม ชมเมือง 

อิ่มตา แล้วให้สามล้อพาไปอิ่มท้องกับหลากหลายเมนูปลาทู ที่ท่าฉลอม


ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม โทร. 0 3449 7099 , 08 6512 6000 , 08 6512 6500 , 08 5375 0044  

หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8   E-mail : [email protected]  


  จำนวนผู้ชม 1350

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท