17-19 พ.ย.ระเบิดศึกชิงจ้าวเวหา Air Race 1 World CupThailand

 

          ประเทศไทยพร้อมแล้วกับการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันระดับโลก Air Race1 World Cup Thailand 2017 Presented by Changที่สุดของการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่จะช่วงชิงชัยชนะเหนือน่านฟ้าไทยณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2560  นี้

          การแข่งขัน Air Race1 World Cup Thailand 2017 presented by Changในครั้งนี้เป็นงานใหญ่ระดับชาติที่ได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายด้วยกัน ทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทัพเรือ, บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ, ไทยรัฐทีวี และบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่พร้อมร่วมมือเพื่อประกาศศักยภาพถึงความพร้อม และก้าวสู่มาตรฐานการจัดงานระดับสากลเป็นหนึ่งในยุทธศาตร์การขับเคลื่อนแผนกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยทั้งในส่วนภูมิภาคและมหภาคและยังเป็นหนึ่งในแผนงาน “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง” ของการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทยอีกด้วย

         กองการบินทหารเรือได้มีการเตรียมความพร้อมของสถานที่ รันเวย์สำหรับแข่ง ระบบควบคุมการจราจรทางอากาศ ระบบรักษาความปลอดภัยทั้งในและนอกสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จ.ระยอง โดย พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีพร้อมทั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เข้าตรวจพื้นที่รวมถึงระบบการจัดการต่างๆ เพื่อรองรับนักแข่งและผู้เข้าชมทั้งในและต่างประเทศ ได้กล่าวย้ำถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดการแข่งขันสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา, กองทัพเรือ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯยืนยันถึงความพร้อมและมั่นใจในการเตรียมรับมือ ในทุกๆ สถานการณ์ จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนทั่วไป นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชติเข้าร่วมชมงานโดยทางรัฐบาลและคณะผู้จัดงานได้เตรียมการอำนวยความสะดวกและกิจกรรมภายในงานตั้งแต่ ร้านจำหน่ายสินค้าธงฟ้าจากกระทรวงพาณิชย์ สินค้า OTOP ภาคตะวันออก คอนเสิร์ตจากศิลปินวงดัง มากมาย และการแข่งขันสุดสวยมวยไทยโลกตลอด 3 วันของการจัดงานเพื่อรองรับทุกท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

          มร.เจฟ ซัลท์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอร์เรซวัน ซีซี กล่าวเพิ่มเติมว่า “แอร์เรซวัน ซีซี ได้เล็งเห็นศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทย ว่าสามารถจัดงานการแข่งขันระดับโลกอย่างแน่นอนประเทศไทยมีความพร้อมในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นนด้านสถานที่จัดแข่งขัน มาตรการ และระบบรักษาความปลอดภัยการคมนาคม รวมถึงทรัพยากรบุคคลที่ล้วนแล้วแต่มีความสามารถรวมถึงความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ติดอันดับโลก การแข่งขันในครั้งนี้เป็นกีฬาประลองความเร็วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาคพื้นเอเชียสมบูรณ์แบบที่สุด ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งในทวีปเอเชียที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการคมนาคมระหว่างทวีป มีความเหมาะสม  ในการจัดงานแข่งขัน และเป็นการเชิญชวนให้คนในโซนเอเชียหันมาสนใจ การแข่งขันกีฬา Air Race 1 เพิ่มมากขึ้นด้วย”

          คุณกมลนัย ชัยเฉนียนผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมสนับสนุนงานในครั้งนี้ว่า “บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าเข้าสู่โครงการ Thailand sport Hub of Asian ตามที่รัฐบาลวางแผน เพราะเมื่อไหร่ที่เรา สามารถทำได้สำเร็จ นั่นหมายถึงการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยก็จะพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

        ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันจะได้พบกับช่วงเวลาเอ็กซ์คูลชีฟ เปิดโอกาสให้ใกล้ชิดกับนักบินชื่อดังระดับโลกในกิจกรรม Pit Walk (สำหรับผู้ซื้อบัตร Pit Walk) โดยนักบินทั้ง 16 คน ที่ผ่านเข้ามาสู่รอบการชิงความเป็นเจ้าเวทีแห่งAir Race1 World Cup Thailand2017 นี้ ล้วนเป็นนักบินที่ติด อันดับ1ใน 22 อันดับโลก อาทิ Jerry Marshall No.4, SwaidRahn No.8, Scott Holmes No.9, Yves Clarke No. 12, RyszardZadow No.15, Lionel Mougel No.22, Paul Newman No.26, Kent Jackson No.27, Chip Mapoles No.40, Steven Temple No45, Steve Tumlin No.52, Trevor Jarvis No.58, Philip Goforth No.69, Justin Phillipson No.79, Des Hart No.81, Timothy E.Cone No.99

          การแข่งขัน Air Race1 World Cup Thailand 2017 Presented by Chang จะแข่งขันในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2560 ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จ.ระยอง โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน รอบตัดสินในวันที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 14.00-16.00 น.  ทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ส่วนผู้ที่สนใจ เข้าร่วมชมการแข่งขันแบบเกาะติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรราคา 100, 300, 500, 3,000, 5,000 และ 10,000บาท ผ่านทาง www.thaiticketmajor.comและซุ้มจำหน่ายบัตรหน้างาน วันจำหน่ายบัตร : ตั้งแต่  02 ตุลาคม 2560 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป

ราคาบัตร :

บัตรผ่าน 3 วัน (VIP Room Package) : 10,000 บาท

บัตรผ่าน 1 วัน (VIP Room Package)

: วันศุกร์ ราคา3,000 บาท/ วันเสาร์ ราคา 5,000 บาท และวันอาทิตย์ ราคา 5,000 บาท

บัตรผ่าน 3 วัน (Grand Stand) :ราคา 1,000 Baht

บัตรผ่าน 1 วัน (Grand Stand)

: วันศุกร์ ราคา 300 บาท / วันเสาร์ ราคา 300 บาท และวันอาทิตย์ ราคา 500 บาท

บัตรผ่าน 1 วัน (Stand)ราคา 100 บาท

บัตรผ่าน 1 วัน (Pit Walk) ราคา 500 Baht พร้อมรับผ้าพันคอ หน้างาน

และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.airrace1thailand.comจำนวนผู้ชม 482

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท