จัดใหญ่! น่องเหล็กนับพันร่วมเทศกาลปั่นจักรยานนานาชาติ “สปินแมน ไซคลิ้ง เฟส2017”

 

        จังหวัดราชบุรี,สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับภาคีเครือข่ายสุขภาพร่วมกับ เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์จัดงานเทศกาลปั่นจักรยานนานาชาติ SPINMAN CYCLING FEST 2017 ” ครั้งแรกของประเทศไทย บนเส้นทางราชบุรี-สวนผึ้ง โดยมีเหล่านักปั่นให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมกันมากมายรวมกว่าสองพันคน ในการปั่นบนเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามตามคอนเซ็ปต์“ทัวร์ เดอเนเจอร์” (Tour de Nature) งานนี้ออกสตาร์ทกันไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

        เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ที่ มิตรผล สเตเดี้ยมอ.สวนผึ้งเมือง จ.ราชบุรี มีจัดการแถลงข่าว “สปินแมน ไซคลิ้ง เฟส 2017” (SPINMAN CYCLING FEST 2017) เทศกาลปั่นจักรยานนานาชาติ ราชบุรี ครั้งแรกของเมืองไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายวิสาห์พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในฐานะเจ้าบ้าน กล่าวถึงความพร้อมในการเปิดบ้านต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ ร่วมด้วยผู้แทนจากสสส.,นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด, นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี,นายอติชาต ชื่นสุวรรณ เรซไดเรคเตอร์, นายจรูญ ขัติยะสาร เทคนิคัล ไดเรคเตอร์, นาย ธนากร ศรีบรรจงและนางสาว ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ นักแสดงนำจากช่อง 7 พร้อมด้วยเหล่านักปั่นคุมความเร็ว และนางสาวพรรณษรปฐมาภินันท์นางฟ้านักปั่นแห่งสวนผึ้ง

        และในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่มิตรผลสเตเดี้ยมได้รับเกียรติจากนายชยาวุธจันทรผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  เป็นประธานในพิธีปล่อยตัว โดยเริ่มจากเหล่านักปั่นน่องเหล็ก สปินเนเจอร์116 กิโลเมตร (SPINNATURE 116K) การปั่นในแบบโรดทริป ออกพิชิต “เส้นทางสวนผึ้ง” โดยเป็นการปั่นเชิงท่องเที่ยว ไปพร้อมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ได้ชมวิวสวยงาม พร้อมได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยตลอดเส้นทางจากนักปั่นคุมความเร็ว ตามด้วยเหล่านักปั่นมือใหม่ ร่วมรณรงค์เล่นกีฬา ปลอดเหล้า และบุหรี่ ในทริปปั่นระยะสั้น สปินโรด20 กิโลเมตร(SPINROAD 20K) โดยผ่านเส้นทางสวยสู่อุทยานเขางูและเลียบคลองชลประทาน และประเภทสุดท้ายนักปั่นเด็ก สปินคิดส์2 กิโลเมตร (SPINKIDS 2K) ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เหล่าเยาวชนได้หันมาสนใจออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน

        อ.ณรงค์เทียมเมฆผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายสสส. กล่าวว่าสำหรับการสนับสนุนกิจกรรมกิจกรรมทางกายได้มีบทบาทในการส่งเสริมและรณรงค์ให้คนไทยหันมาใช้จักรยานในชีวิตประจำวันเพื่อสุขภาพที่ดี โดยได้นำกิจกรรมแนะนำให้ความรู้ “เทคนิคการขี่จักรยานระยะทางไกลและความปลอดภัยในการขี่จักรยาน”  เพื่อให้ผู้ขี่จักรยานระยะทางไกล ได้ทราบถึงวิธีการ และ เทคนิคการขี่จักรยานระยะทางไกล ว่ามีรูปแบบใดบ้าง และขี่อย่างไรถึงจะเกิดความปลอดภัย ทั้งต่อตัวผู้ขี่จักรยาน และเพื่อนร่วมทางไปด้วยกัน

       นอกจากนี้ภายในงานยังรวบรวมกิจกรรมในพื้นที่ไว้อย่างมากมายอาทิ มีผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อจักรยานและวิธีปฏิบัติตัวก่อนการปั่นจักรยาน,  กิจกรรมถ่ายภาพที่ระลึก พร้อมการแสดงดนตรี ทั้งยังมีการประมูลเสื้อ Tour de Franceพร้อมลายเซ็น“คริสฟรูม”( ChrisFroome)สุดยอดนักปั่นผู้ครอง  2แชมป์แกรนด์ทัวร์ในปีเดียวทั้งTour de Franceและ VueltaEspanaโดยรายได้จากการประมูลเสื้อในกิจกรรม “ร่วมปั่น ปันให้น้อง”เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านบ่อ  อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

     นับว่าเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืนซึ่งจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ติดตามประมวลภาพงานเทศกาลปั่นจักรยานนานาชาติ ราชบุรีครั้งแรกของประเทศไทยได้ที่เฟสบุ๊คSpinmancyclingfestร่วมสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นรณรงค์ให้คนไทยออกกำลังด้วยการปั่นจักรยานเล่นกีฬาปลอดเหล้าและบุหรี่ โดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.), เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, มิตรผล สเตเดี้ยม และ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด จำนวนผู้ชม 663

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท