ททท.สมุทรสงคราม ชวนเที่ยวงาน " เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 20 วันที่ 8 - 17 ธันวาคม 2560

 

       นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์  ผู้อำนวยการสำนักงาน  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม  สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม  เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม  ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม เครือข่ายองค์กรงดเหล้า สสส. หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน  เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 20  ตอน “ปลาทูนอกเข่ง ถึงจะเก่งแต่ไม่ลืมความเป็นไทย” ขึ้นในวันที่ 8 - 17 ธันวาคม 2560  ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม

         หลายๆท่านอาจจะรู้จัก "ปลาทูแม่กลอง" หรือ "ปลาทูโป๊ะแม่กลอง" ในรูปแบบปลาทูนึ่งในเข่ง หน้างอ คอหัก เนื้อขุ่น นุ่ม หอม หวานมัน และมีรสชาติที่อร่อยโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์สุดยอดของปลาทูไทย เนื่องด้วยพื้นที่ชายฝั่งจังหวัดสมุทรสงครามเป็นอ่าวรูปตัว ก  จึงพัดพานำตะกอนและแพลงตอนต่างๆ เข้ามาชายฝั่ง ปลาทูแม่กลองจึงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารจึงมีรสชาติอร่อย หวาน มัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบได้ลองลิ้มชิมรสปลาทูแม่กลอง   ดังนั้นจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับหอการค้าจังหวัด หน่วยงานราชการและเอกชนจึงร่วมกันจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองซี่งได้ดำเนินกิจกรรมติดต่อกันจนเป็นครั้งที่ 20

        สำหรับในปีนี้มีการจำหน่ายเมนูอาหารเลิศรสหลากหลายที่ปรุงมาจากปลาทูแม่กลองแท้ๆ มากกว่า 50 เมนู อาทิเช่น น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มมะดัน ขนมจีนปลาทู ส้มตำปลาทู ปลาทูซาเตี๊ยะ ตับปลาทูผัดฉ่า ทอดมันปลาทู ปลาทูฟู ปลาทูทอดพริกไทยดำ ห่อหมกปลาทู ก๋วยเตี๋ยวปลาทู จากผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสงครามมาปรุงกันสดๆ ในงาน ซึ่งรับรองคุณภาพและความอร่อยโดยร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม โดยภายในงานมีกิจกรรมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชาวสมุทรสงครามที่โด่งดังจากรายการ The mask singer "เอ๊ะ จิรากร" การแสดงโขน  การบรรเลงดนตรีไทย  การประชันแตรวงพื้นบ้าน  การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง  การประกวดดนตรีแม่กลองมิวสิคอวอร์ด  การแสดงของเยาวชนในจังหวัดสมุทรสงคราม  แกลลอรี่ภาพวาดภาพถ่าย  เป็นต้น 

  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนที่ประกอบอาชีพประมงในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ตลาดร่มหุบ  วัดเพชรสมุทรวรวิหาร  ตลาดน้ำอัมพวา วัดช่องลม วัดบางกะพ้อม ได้อีกด้วย

           ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม โทร. 0 3471 8154 หรือ

      ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม  โทร. 0 3475 2847-8  E-mail : [email protected]   Fanpage : TAT SamutSongkhram

 จำนวนผู้ชม 2224

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท