มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร ชวนชมนิทรรศการภาพวาด ประติมากรรม ในงาน “เทิดทูน..เทิดไท้องค์ราชัน” วันที่ 1 – 20 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม คอมเพล็กซ์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ

 

         มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร   ชวนชมนิทรรศการภาพวาด ประติมากรรม ในงาน “เทิดทูน..เทิดไท้องค์ราชัน วันที่ 1 – 20 ธันวาคม 2560  ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม คอมเพล็กซ์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ

         คุณลลิสา จงบารมี และคณะกรรมการมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร ได้แถลงข่าวและเปิดนิทรรศการภาพวาด และ ประติมากรรมของศิลปินหลาย ๆ ท่าน

       โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ท่าน ดร.จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานเปิดงาน นอกจากนั้นยังมีท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราฃชินีนาถ คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร  คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ประธานที่ปรึกษากรรมการกิตติมศักดิ์ มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร  คุณลลิสา จงบารมี ประธานคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร คุณศิริลักษณ์ ไม้ไทย ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ คุณจิระพันธ์ อุลปาทร Mr.Timothy Eldredge  พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร คณะศิลปิน และแขกผู้มีเกียรติมากมายมาร่วมงานในครั้งนี้  ภายในงานนอกจากจะได้ชมภาพวาดจากศิลปินชั้นนำระดับประเทศ  การเขียนภาพสด โดย อาจารย์ สมยศ คำแสง ปาดเกรยอง ภาพ พญาครุฑ  อาจารย์ ดินหิน รักพงษ์อโศก วาดเส้นชาโคล ภาพ รัชกาลที่ 9

        น้องภูผา ดช. ปรวุธ จิรมิตรมงคล ศิลปินเด็กอัจฉริยะ วาดลายเส้นปากกาสีทองภาพ รัชกาลที่ 10 และยังมีการขับกล่อมเสียงเพลงพระราชนิพนธ์ โดย อ.วินัย พันธุรักษ์ อ.แมน วธัญญู มุ่งหมาย อ.แนบ โสตถิพันธุ์ และศิลปินอีกหลาย ๆ ท่าน

        การจัดนิทรรศการในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหาร ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ถนนสุขุมวิท เอื้อเฟื้อสถานที่จัดงานแสดงผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมอันล้ำค่า โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงวิริยะอุตสาหะบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ และเพื่อเป็นการเทิดไท้องค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 รวมทั้งเพื่อจัดหารายได้สมทบกองทุนเป็นค่ารักษาพยาบาลและผ่าตัด แก่จิตรกรและประติมากรในมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร  จัดหารายได้เพื่อเป็นสวัสดิการส่งเสริมศิลปิน จิตรกร ประติมากร สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชนไทยได้อนุรักษ์งานศิลปะ พร้อมทั้งเป็นที่ชื่นชมของชาวต่างชาติด้วย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่โครงการในพระราชดำริ เช่น มูลนิธิพระดาบส เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เป็นลำดับต่อไป

        งานแสดงนิทรรศการฯ มีขึ้นระหว่าง วันที่ 1 – 20 ธันวาคม 2560  เวลา 10.00 – 20.30 น.  ณ ห้องแสดง ชั้น G (ใกล้บันไดเลื่อน-MCLUB) ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์  ใครที่สนใจงานด้านศิลปะ และอยากเป็นส่วนหนึ่งร่วมทำบุญในครั้งนี้ สามารถเข้าชมได้ตามวันเวลาดังกล่าว

                     รายการต่างก็ดี กับความดีที่แตกต่าง ได้มีโอกาสไปร่วมงานในครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมคณะจัดงาน และขอเป็นกำลังใจให้ด้วยเช่นกัน

ทีมงานรายการต่างก็ดี รายงานจำนวนผู้ชม 813

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท