เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ ( Feldhaus Klinker ) ผู้ผลิตอิฐใหญ่ที่สุดในยุโรป เปิดโชว์เคสอิฐบางสัญชาติเยอรมนี ครั้งแรกในไทย งานสถาปนิก’67  ชูนวัตกรรมกรีน พร้อมดูแลโลก

‘Feldhaus Klinker’ (เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์) บริษัทผลิตอิฐใหญ่ที่สุดในยุโรป  ก่อตั้งปี 2400 ที่เมืองบาทลาห์ ( Bad Laer ) รัฐเอิสนาเบิร์ก ( Osnabrück ) ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นแหล่งของดินคุณภาพ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิฐชนิดบาง (Thin Brick) ชั้นนำ และยังเป็นบริษัทแรกในโลกที่ทำโรงงานผลิตอิฐบางสำหรับผนังอีกด้วย

โชว์เคส ครั้งแรกในไทย

เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ ขนทัพอิฐบางจากยุโรป มาอวดโฉมในไทย งานสถาปนิก’67  วันที่ 30 เม.ย. – 5 พ.ค.67 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็คเมืองทองธานี

นายเยิร์ก ไบรเออร์ (Mr. Jörg Breier) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ จำกัด  เปิดเผยว่า  “ผลิตภัณฑ์ของ Feldhaus Klinker มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานสากล มีการส่งออกเพื่อจำหน่ายกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายมากกว่า 2,500 ผลิตภัณฑ์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากสี ขนาด และผิวสัมผัสที่สามารถสร้างลักษณะเด่นให้กับอาคารได้อย่างลงตัว การผลิตใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% อีกทั้งด้วยความร่วมมือกับบริษัทและสถาปนิกที่มีชื่อเสียง ทำให้ Feldhaus Klinker เป็นแบรนด์ชั้นนำและได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน สำหรับงานสถาปนิก’67 นี้ เป็นปีแรกที่ Feldhaus Klinker เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้จัดแสดง”

บริษัทแรกในโลกที่ทำโรงงานผลิตอิฐบางสำหรับผนัง

การยึดมั่นในนวัตกรรมของกระบวนการผลิตอิฐชนิดบางคุณภาพสูง เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดกระทบมายังตัวอาคารเป็นหลักการที่แบรนด์เชื่อมั่นมาโดยตลอด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ต้องสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด

ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของ Feldhaus Klinker ได้แก่ นักลงทุน และสถาปนิก ที่กลุ่มลูกค้าปลายทางมองหาคุณภาพและรูปลักษณ์ภายนอกอาคารที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์

ผนังอาคารที่มีอิฐบางห่อหุ้มจะมีความทนทานและทนต่อสภาพอากาศ ไม่ต้องบำรุงรักษา และยั่งยืนเนื่องจากมีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้ ‘Feldhaus Klinker‘ เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิฐชนิดบาง (Thin Brick) ชั้นนำ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาโลกไปด้วยกัน

2 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

  1. รางวัล Red Dot Award 2024

Red Dot Award เป็นหนึ่งในการแข่งขันการออกแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดทั่วโลก มอบรางวัลให้กับความสำเร็จสูงสุดในประเภทการออกแบบที่หลากหลายทุกปี ในปีนี้ Feldhaus Klinker สร้างความประทับใจให้กับคณะลูกขุนระดับนานาชาติด้วยแนวทางที่เป็นนวัตกรรมและการออกแบบที่โดดเด่นของ อิฐบางแบบสามมิติ

                   อิฐบางแบบสามมิติ สองชนิด ที่ได้รับรางวัล :

  • Urban Design : ที่ผสมผสานระหว่างสุนทรียศาสตร์และการใช้งานในพื้นที่เมือง การออกแบบที่เหนือกาลเวลา การใช้งานที่หลากหลาย และการผลิตที่ประหยัดทรัพยากร ทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นสำหรับโครงการสถาปัตยกรรมในสภาพแวดล้อมในเมือง
  •  Form 21 : มีความโดดเด่นเนื่องจากรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ แต่อิฐบางแบบสามมิติที่มีโครงสร้างรวงมีความโดดเด่นเนื่องจาก มีเอฟเฟกต์การเปลี่ยนสี รูปลักษณ์ที่มองเห็นจะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับมุมมองการรับชม

2.รางวัล “นักออกแบบรุ่นเยาว์”

พลังงานหมุนเวียนเพื่อความมั่นคงในอนาคต

 เฟิลท์เฮ้าส์ ให้ความสำคัญต่อแนวทางความยั่งยืน ตามเป้าหมายของรัฐบาลและสหภาพยุโรป และมีความเชื่อว่าการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างระมัดระวังหมายถึงความมั่นคงสำหรับคนรุ่นใหม่ต่อไปในอนาคต

ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Feldhaus Klinker ได้เริ่มใช้พลังงานหมุนเวียนในกระบวนการผลิต เช่น การขยายการใช้พลังงานหมุนเวียน และปัจจุบันหลังคาโรงงานมากกว่าครึ่งได้มีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ โดยพื้นที่โรงงานครอบคลุมมากกว่า 70,000 ตารางเมตร กำลังการผลิตกระแสไฟฟ้ามากกว่า 10 เมกะวัตต์/พีค และยังสามารถนำมาใช้ผลิตพลังงานที่จำเป็นในกระบวนการเผาไหม้ของผลิตภัณฑ์แทนการผลิตด้วยก๊าซถ่านหินได้เช่นกัน ส่งผลต่อการเติบโตของแบรนด์อย่างยั่งยืนในระยะยาว เนื่องจาก Feldhaus Klinker มีเป้าหมายในการเติบโตที่เกิดจากการผลิตหรือเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการพัฒนาตลาดใหม่ ๆ ที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เพื่อความยั่งยืนแต่ยังคงมีความสวยงามอยู่ตลอดไป

ปัจจุบันบริษัทฯ ยังคงรูปแบบของธุรกิจครอบครัว และบริหารงานด้วยทายาทรุ่นที่ 4 และ 5 ด้วยประสบการณ์ยาวนานในวงการตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกว่า 165 ปี ทำให้ ‘Feldhaus Klinker‘ เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิฐชนิดบาง (Thin Brick) ชั้นนำ และยังเป็นบริษัทแรกในโลกที่ทำโรงงานผลิตอิฐบางสำหรับผนังอีกด้วย

เป้าหมายในการร่วมงานสถาปนิก’67

นอกจากต้องการเจาะตลาดประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสร้างโอกาสใหม่ในการขยายฐานตลาดให้กว้างมากยิ่งขึ้น ความต้องการอีกอย่างคือการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานอย่างใกล้ชิดมากกว่าเคย และเป็นแนวทางในการวางแผนโครงการในอนาคตอีกด้วย

นายเยิร์ก ไบรเออร์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟิลท์เฮ้าส์ คลิงเคอร์ จำกัด  ยังได้กล่าวด้วยว่า  “เนื่องจากงานสถาปนิก’67 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เผยแพร่ธุรกิจของแบรนด์และผลิตภัณฑ์  อีกทั้งยังได้พบและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกลุ่มเป้าหมายหรือผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ด้วย”

ขยายฐานตลาดสู่ไทย

Feldhaus Klinker กำลังมองหาตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้า รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย ผู้ที่สนใจร่วมงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมนี ในการเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย อิฐชนิดบาง (Thin Brick) คุณภาพสูง made in Germany ผลิตโดย โรงงานผลิตอิฐบางที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป สามารถส่งรายละเอียดมาทาง

Email : [email protected]

Linkedin: Ratthiporn Kalyanamitra/

www.feldhaus-klinker.com

มาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับผลิตภัณฑ์อิฐชนิดบางจากยุโรปแบรนด์สัญชาติเยอรมันที่ครอบคลุมทุกฟังก์ชันและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ได้ที่บูธ Feldhaus Klinker หมายเลข S715 ในงานสถาปนิก’67 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

#FeldhausKlinker   #เฟิลท์เฮ้าส์คลิงเคอร์  #อิฐชนิดบาง  #ThinBrick #Germany #เยอรมนี  #โรงงานผลิตอิฐบางที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป #ยุโรป  #นวัตกรรมกรีน  #งานสถาปนิก67  #ASAExpo

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.