รีวิว : ลูกไก่ทอง ปังชา Thai Royal Cooking อาหารคาวหวานครบบนวิว 180 องศา @ เอ็มควอเทียร์ โซน Helix Quartier ชั้น 6

ได้เวลาของอร่อย อิ่มครบ จบคาวหวาน พร้อมวิวละลานตา ที่ ร้านลูกไก่ทอง  ชั้น 6 เอ็มควอเทียร์  กับ More Than Daily

หิ้วท้องขึ้น BTS ลงพร้อมพงษ์ จุดหมายคือ  ชั้น 6 ตรงดิ่งขึ้นลิฟต์  ประตูเปิด เราก็ตีไฟเลี้ยวขวา สับขาจ้ำทันที สวรรค์อยู่นั่นไง กรงไก่ตั้งโดดเด่น ด้านบนป้ายชื่อร้าน ลูกไก่ทอง สีทองเหมือนสะกดให้ท้องร้องดังขี้น น้องๆพนักงานยิ้มหวานปานนมข้น ยืนสวัสดีทักทายต้อนรับ และนำเราเข้าร้านไปที่โต๊ะด้านใน

ความหิวไม่เคยปราณีใคร เมนูไหนก็อยากจัด เปิดมาก็น่ากินทุกเมนู  ระหว่างรออาหาร ก็นั่งชมวิวไปพลางๆพร้อมฝนพรำๆ วิวมุมสูงบนตึกชั้น6  ถึงจะมองลงไปเห็นความเจริญของเมืองใหญ่ที่ขวักไขว่ แต่ก็สบายตา ประกอบกับบรรยากาศภายในร้าน กระจกใสล้อมรอบทำให้รู้สึกโล่งขึ้น หลังจากที่ต้องฝ่าฝูงชนมา

 

เพลิดเพลินกับบรรยากาศได้ไม่นาน อาหารก็มาวางเต็มโต๊ะ อาวุธในมือพร้อม  เห็นหน้าตาอาหารแล้ว อย่ารีรอ พิธีตัดริปบิ้นข้ามเลย เริ่มกันที่จานแรก ต้องซิกเนเจอร์

เคาหยก  อาหารในตำนาน เล่าขานกว่า100 ปี เมนูมิชชลิน 5 ปีซ้อน 2018-2022  หมูสามชั้นผ่านขั้นตอนกรรมวิธี สุดพิถีพิถัน กว่าจะนุ่มละลายในปากได้ขนาดนี้ ทำเองคงไม่ได้กิน เรื่องของรสชาติ เข้มข้นแต่กลมกล่อมสุดๆ  รองด้วยผักเเกล้มแก้เลี่ยน แต่จริงๆแล้ว ไม่เลี่ยนเลย สามชั้นเข้าปากไปไม่ต้องรู้สึกผิด มันเข้ากับผักที่ผ่านการเคี่ยวจนนุ่ม กินกับข้าวก็ดี กินกับหมั่นโถก็เริ่ด สมกับป้ายมิชชลินโดยแท้

 

แกงพริกขึ้นสวรรค์ปลาเต๋าเต้ย ชื่อเธอช่างอลังการ แต่รสชาติเธอไปนางงามจักรวาลแล้วจร้า  พริกแกงตำเอง สัดส่วนของเครื่องพริกแกงดีเว่อร์ หอมไม่มีผิวมะกรูดเด้งออกมา ความเผ็ดกำลังดี ความข้นของกะทิ เคี่ยวแตกมันได้ที่ น้ำขลุกขลิก ตัวปลาเต๋าเต้ย สดแน่นอน เนื้อนุ่มขาว ชิ้นใหญ่ ยังมีรสขาติหวานของปลาอยู่ มารวมกันอยู่ในชาม ต้องมอบมงให้ไปเลย

 

มัสมั่นเป็ด+โรตีนคร  แกงมัสมั่นกลิ่นและรสชาติค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์  เครื่องเทศถึง พริกแกงอร่อยหอม เนื้อเป็ดนุ่ม รสชาติมันนัวไม่หวานโดดไม่เลี่ยน เป็นรสแกงมัสมั่นที่ละมุนเข้มข้น แป้งโรตี เนื้อแป้งดีไม่หนืด กรอบนิดๆนุ่มกินเปล่าๆยังอร่อย เอาเครื่องแกงปาดไปที่แผ่นแป้งฉีกเนื้อเป็ดใส่ ม้วนๆอ้ำ เต็มคำ รับโล่และใบประกาศไปเลยจร้า

 

จี้ผา  หมูทอดสไตล์ฮ่องกง  หมูนุ่นเหมือนโดนนวดในอ่างจากุชชี่ นุ่มนิ่มมาก ทอดมาอย่างดีไม่มีอมน้ำมัน คลุกแป้งเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน จิ่มแจ่วสไตล์ไทย จานเดียวไม่พอบอกเลย  สั่งมาพร้อมกับ ส้มตำเชียงใหม่ ใช้ยอดมะพร้าวอ่อนกัดไปไม่มีเสี้ยนให้ระคายเคือง เปรี้ยวเผ็ดหวานในแบบรสละมุน รสชาติต่อนยอนต๊ะตอนยอน อยากแซ่ปเบอร์เบาๆจัดไป

 

ผัดไทยรอยัลกุ้งแม่น้ำ บรรทุกมาด้วยเรือหงษ์ เพราะกุ้งใหญ่มาก มาทั้งตัว เนื้อแน่นหวาน ผัดมากับเส้นจันทร์เหนียวนุ่มแห้งแต่ฉ่ำเล็กๆ จานนี้ใครสาวได้สาวเอา หมดภายในพริบตา

 

เส้นใหญ่ราดหน้า ดูธรรมดาแต่แย่งซีนไปเฉย อร่อยตะโกน เส้นหอมกะทะ กุ้งเด้งสู้ฟันสู้ลิ้น คะน้าไม่แก่ไม่ขม ตัวน้ำราดหน้าไม่เหนียวข้นเกินไป  ตักแบบไม่อยากวางช้อน อร่อยขึ้นตา ใครว่าตะกละก็ยอม

 

ไข่เจียวเนื้อปู  ปูทั้งทะเล อาจจะอยู่ในไข่เจียวจานนี้ก็เป็นได้  ตักไปตรงไหนก็มีแต่เนื้อปู ปูล้วนๆปูเน้นๆ เข้าปากแล้วมันฟินอะไรขนาดนี้

 ทีมปากทีมท้องก็ทำหน้าที่ไป ในหัวก็เด้งขึ้นมา อาหารอร่อยแบบนี้ อยากเห็นหน้าคนทำจัง เหมือนเทพน้ำย่อยรับรู้ ดลใจให้เชฟออกมาแสดงตัว แล้วเราก็ได้ยลโฉม ผู้ปรุงอาหารแสนอร่อยในวันนี้ เชฟแสง เดินมาเม้าท์มอยเป็นกันเองกับลูกค้า  เชฟแสงถามถึงหลายเมนูว่าชิมหรือยัง เมนูนั้นเป็นแบบนี้ ขั้นตอนกรรมวิธีเมนูนี้ทำแบบนั้น ตอนนี้ขอพักก่อนค่ะ ท้องแทบจะไม่มีที่ใส่แล้ว เมนูมีตั้งมากมายต้องยอม ขอต่อep2 ตอนนี้ เชฟต้องมาช่วยให้ท้องตึงๆผ่อนคลายกันก่อนสักรูป

  เชฟแสง คุณแสงณรงค์ มนตรีวัต

   อาหารอร่อยแบบนี้ เชฟแสงเล่าว่า เคยฝึกวิทยายุทธจากฮ่องกงมา 8 ปี  ผสมผสานสูตรอาหารจีนของคุณแม่ ทำให้รสชาติถูกปากมากขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งสูตรดั้งเดิมที่มีมา แต่สัญญากับเชฟว่าจะต้องมาชิมเมนูที่เหลือแน่ๆ

อาหารคาวแสนอร่อยลงท้องไปแล้วครบทุกจาน  อินซูลินเริ่มทำงานละทีนี้  ซิกเนเจอร์ของหวานมาแล้ว

ปังชาไทย การันตรีด้วยมิชชลินไกด์ 6 ปีซ้อน โดดเด่นด้วยน้ำแข็งใสเป็นปุยสูงเป็นภูเขา ราดด้วยชาไทยที่ผสมใบชาถึง5ชนิด ถึึงรสชาไทยโบราณ เพื่มความหวานมันด้วยนมข้น โรยด้วยไข่มุกชาดำน้ำผึ้ง ไข่มุกแก้ว ไข่มุกชาไทย ซ้ำด้วยอัลมอลสไลด์อบ ท๊อปยอดด้วยวิปปิ้งครีม อร่อยเพลินหลากหลายรสสัมผัส เค้ายังมีหลายรส

ปังมัลเบอร์รี่

ปังโอวันติน

ปังนมเย็น

 

ชาลูกไก่ทอง + ไข่มุก3ชาติ   ไข่มุกดำเหนียวนุ่ม  บุกคลอลาเจนสีทอง เฉาก๊วยเหนียว ตัวชาเข้มแต่นุ่มนวล เครื่องแน่นเต็มปากเต็มคำ ตั้งแต่ดูดแรกยันก้นแก้ว  รสชาติชาอร่อยไม่เปลี่ยนเหมือนเพิ่งมาเสริฟ

 

น้ำลูกบ๊วยโซดา หวานเปรี้ยวซ่า   ใช้บ๊วยแก่สุกคาต้นดอง เป็นเวลา 365 วัน กลิ่นบ๊วยจะหอมมากกว่าปกติ รสชาติลูกบ๊วยจะอร่อยมากขึ้นกว่าปกติ หวานเปรี้ยวซ่าครบรส แถมพร๊อบสวย เฉพาะเมนูนี้ เมมก็แทบระเบิดกันเลยทีเดียว

 

ชาปูชิโน่ ชาไทย5ชนิด เข้มข้นหอมมัน ออนท๊อปด้วยฟองนมนุ่มๆละมุนลิ้นมาก

 

ชาดำ ท๊อปด้วยผลไม้ต่างๆ ให้รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน อีกมากมาย หน้าตาเชิญชวนให้มารอบ2 รอบ3 อีกแน่ๆ  คราวหน้าเปลี่่ยนมุมใหม่ เพราะร้านยังมีอีกหลายมุมให้เลือกนั่ง เพลินได้หลายสไตล์

อิ่มครบจบในโดมลูกไก่  อร่อยแบบนี้มาอีกเซ็ทก็ยังไหวนะ ไม่แปลกใจที่หลายคนมาแล้วมาอีก ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ ที่หลายเมนู ก็แอบนึกในใจว่าต้องคัดสรรค์ขนาดนั้นเลยเหรอ แต่ก็ไม่แปลกใจและไม่สงสัยเมื่อได้ชิม มันต้องขนาดนี้แหละ ถึงทำให้คนต้องกลับอีก ประทับใจในส่วนอาหารคาวแล้ว ของหวานน้อยหน้าที่ไหน

ถ้าเอ่ยถึงปังชา น้อยคนที่จะไม่รู้จัก สายชานมชาไทย พลาดได้ไง เมนูชาเค้าอร่อยจิง ตัวชาเข้มจริงพร้อมความละมุนนุ่มนวล กินไปเม้าท์ไป ชาละลายไป แต่รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม  เพิ่มเติมคือ ไข่มุก มีเต็มทุกคำ เคี้ยวกันหนุบหนับกรุบกรับไปจนก้นแก้วก้นชาม บรรยากาศภายในร้านคือดี สวย นั่งสบาย ผ่อนคบายได้ดี  มื้อนี้อิ่มจบครบถ้วนทุกมิติ เริ่มตั้งแต่ วิวเมืองมุมสูง บรรยากาศร้าน รสชาติอาหาร พนักงานน่ารัก มีให้คุณได้สัมผัสหลายสาขา

สาขานี้คือที่ เอ็มควอเทียร์ โซน Helix Quartier ชั้น6   BTS  ลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินเชื่อมเข้าห้างได้เลยค่ะ

+66 96 636 2929
lukkaithong.com

https://g.co/kgs/aDggPz

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.