ไปลอดบ่วงนาคบาศก์ สักการะหลวงพ่อให้ เศรษฐี วัดเขาช่องพัฒนาราม กับmorethan daily

การไหว้พระทำบุญ เป็นเรื่องปกติของเราชาวพุทธ จะเห็นว่าที่ผ่านมาการไปวัดไหว้พระไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ นอกจากตั้งใจไปทำบุญ  แต่ปัจจุบันการไปวัดไม่ใช่แค่นั้น เดี๋ยวนี้วัดแต่ละที่่ มีการพัฒนาให้วัดสวยงามน่าสนใจ ดึงดูดผู้คนให้เข้าวัดมากขึ้น

วันนี้ MTD จะพาไป Unseen ที่ วัดเขาช่องพัฒนา จ.กาญจนบุรี  วัดที่มีความสวยงามและน่าสนใจ เป็นหนึ่่งในวัดสวยที่ อ.ท่ามะกา เป็นวัดไม่ใหญ่ แต่สิ่งน่าสนใจเยอะมาก

วันนี้ค่อนข้างดีในเรื่องของแดด ไม่มีแดดจัด เพราะอากาศปิด มีฝนปรอยๆ ไม่ร้อนแดดแต่ระอุฝน วัดอยู่ติดริมถนน เลี้ยวเข้ามาเป็นโรงเรียน ที่จอดรถมีหลังคาด้วย คนน้อย เพราะไม่ตรงกับเสาร์อาทิตย์ เหมาะกับการถ่ายรูปจริงเชียว  ก่อนเดินเข้าตัววัด เราจะต้องข้ามสะพานลอดบ่วงนาคบาศก์   อฐิษฐานตั้งจิตให้มั่น แล้วสั่นระฆังกลางสะพานให้ดังก้องวัดกันไปเลย

ไปต่อกันด้วยทางเดินสีรุ้ง มีบ่วงนาคบาศก์ ให้เดินลอดไปจนถึงหลวงพ่อให้ เศรษฐี   ด้านข้างมีพระนอนองค์ใหญ่ และพระอุปคุตสีทองเหลืองอร่าม

เดินถัดไป เป็นห้องใต้ฐานพระประธานองค์ใหญ่ เดินลอดหลวงปู่หลิวขี่เต่าเข้าไปด้านใน  ในมี มีเทพเจ้าหลายองค์ มีสระน้ำอยู่กลางห้อง สวยแปลกตา

วันนี้ไม่ได้เดินขึ้นไปไหว้พระประธาน เพราะน้องน้ำฝนเริ่มลงมาถี่ๆแล้ว หันหลังกลับมาเป็นไฮไลท์อีกจุดนึง คือพระประจำวันเจ็ดสี

ยังมีอีกหลายที่ แต่ไม่สามารถพาไปชมได้ เพราะต้องรีบอบพยบหนีฝนกันแล้ว  ไว้จะพามาใหม่ ในวันที่ฟ้าสดใสกว่านี้นะคะ

ไกล้กรุงเทพ ถ้าจะไปเที่ยวกาญจนบุรี แวะก่อนได้ สามารถเป็นเส้นทางผ่านไปกาญจนบุรีได้เช่นกัน

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.