📌 รีวิว : หมาล่าหม้อไฟหัวมังกร จอมยุทธ์ “Shu Daxia–สู่ต้าเสีย”ต้นตำรับเฉิงตู กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป

วันนี้จะพาไปกินหมาล่าหม้อไฟหัวมังกร อาหารจอมยุทธ์ เที่ยวเมืองจีน-ประเทศไทย ที่ “Shu Daxia–สู่ต้าเสีย” กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป

ร้าน Shu Daxia ประเทศไทย เป็นร้านหม้อไฟจีน ในบรรยากาศสไตล์โรงเตี๊ยมจีน ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านสู่ต้าเสีย เปิดร้านไม่นาน ก็ครองใจที่คนมีรายได้มาก กลาง น้อยได้หมดทุกเพศทุกวัยคะ เพราะเราได้ข่าวมาว่า มาทานที่นี่คิวมากกว่า 200 ต่อวัน แนะนำให้มาวันธรรมดาในช่วงกลางวันดีที่สุดคะ ถ้าเป็นเสาร์อาหารคนเยอะแน่นอน เราว่าทางร้านเขามุ่งมั่นและใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนทั้งการบริการ และการปรุง คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำซุปของเราเข้มข้น กลมกล่อมและแตกต่าง คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน รับรองว่าสู่ต้าเสียจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับทุกท่านที่มาเยือน สำหรับคนรักหม้อไฟจีน ขอบอกว่าห้ามพลาด ! นะ

ร้านสู่ต้าเสียได้รับการยกย่องกล่าวขานให้เป็นแบรนด์หม่าล่าหม้อไฟที่ดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศจีน ต้นตำรับมาจากเมืองเฉิงตู ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 600 สาขา ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก สาขาล่าสุดเปิดในประเทศไทยที่เพิ่งสร้างตำนานบทใหม่ให้คนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติในประเทศไทย ต่างพาครอบครัวกันมาทานและเช็คอินถ่ายรูปกันต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวว่า “ร้านสู่ต้าเสียเป็นร้านอาหารจีนหมาล่าชาบูที่สวยที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” ด้วยสถาปัตยกรรมจีนโบราณที่ตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม เหมือนจำลองโรงเตี๊ยมของจักรพรรดิ์มาวางไว้ที่เมืองไทย

สู่ต้าเสีย ประเทศไทย เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ Crystal Design Center (CDC) ตั้งอยู่ที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 01.00 นสำหรับสาขาประเทศไทยนั้น เป็นสาขาที่สวยงามที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับกลุ่มคนรักหม้อไฟ มีเอกลักษณ์โดดเด่น สวยตระหง่านตระการตา มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 1609 ตารางเมตร อาคารมีทั้งหมด 3 ชั้น 55 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 362 ท่าน มีห้อง VIP ทั้งหมด 15 ห้อง

ห้องวีไอพี สามารถนั่งได้ 8 คน หรือ 10 กว่าคนคะ ถ้ามาหลายคนสามารถเปิดห้องเพิ่มขยายห้องโดยเปิดประตูด้านข้างก็สามารถเพิ่มจำนวนโต๊ะและจำนวนคน สามารถจอยกันเป็นห้องใหญ่ได้เลย

เมนูอาหาร SHU DAXIA

เมนูวงแหวนมังกร (Dragon Ring)

เอกลักษณ์ของร้านสู่ต้าเสีย

ทุกคนที่มาที่ร้านต้องสั่งเมนูนี้เป็นอันดับแรก เมนูนี้เป็นเมนูเนื้อสัตว์ต่างๆที่วางบนแผ่นไม้ครึ่งวงกลมอย่างปราณีต วางประกบกันเป็นวงกลมรายล้อมรอบหม้อหัวมังกร สำหรับวงแหวนมังกรในเมนูเราจะเรียกว่าแพลตเตอร์ (Signature Platter) แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แพลตเตอร์ธรรมดา (Platter) และ แพลตเตอร์คอมโบ (Platter Combo ) ทั้ง 2 แบบนี้จะต่างกันที่ปริมาณของเนื้เท่านั้น

เมนู Platter ได้แก่
เนื้อวากิว A4 + หมูดำสเปนไอเบอริโก้
เนื้อวากิวออสเตรเลีย + หมูดำคุโรบูตะ
หมูดำไอเบอริโก้ + หมูสามชั้น
เนื้อริบอาย&เสือร้องไห้
เนื้อริบอาย&เนื้อแกะ
เนื้อแกะ&หมูสามชั้น
เนื้อริบอาย&หมูสามชั้น
เมนู Platter Combo ได้แก่
วากิวญี่ปุ่นA4 & หมูดำสเปนไอเบอริโก คอมโบ
หมูดำสเปนไอเบอริโก&สามชั้น คอมโบ
เนื้อริบอาย&เสือร้องไห้ คอมโบ
เนื้อริบอาย&เนื้อแกะ คอมโบ
เนื้อแกะ&หมูสามชั้น คอมโบ
เนื้อริบอาย&หมูสามชั้น คอมโบ
วากิวออสเตรเลีย&หมูคุโรบูตะ คอมโบ

ชุดผักรวมมิตร มีผักมากมาย ไม่ว่ามันฝรั่ง เผือก ผักกาดขาว เห็ดหอม กระหล่ำปลี ผักชี รากบัว เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดแคลอด ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง คื่นช่าย ฯลฯ

เมนูแนะนำ ยำเห็ดหูหนู  เริ่ดที่สุด ด้วยรสชาติน้ำปรุงหอมกลิ่นน้ำมันงา ครบรส

หมูทอดจอมยุทธ หมูหมักหม่าล่าทอดกรอบ เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เป็นเมนูอาหารทานเล่นที่เมื่อมาที่ร้านสู่ต้าเสียต้องสั่งทุกโต๊ะ

ซี่โครงหมูหมักหม่าล่า เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย แนะนำให้ลงในน้ำซุปหม่าล่าเพื่อไม่ให้ซุปอื่นเสียรสชาติ เป็นเมนูที่ต้องลงหม้อก่อนเมนูอื่นๆ ใช้วลาต้ม 20 นาที หากชอบเปื่อยๆ แนะนำให้ต้มเป็นเวลา 40 นาที

ซี่โครงหมูหมักกระเทียม เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย สามารถลงได้ในทุกน้ำซุป เป็นเมนูที่แนะนำให้ลงหม้อก่อนเมนูอื่น เพราะใช้เวลาในการต้มประมาณ 20 นาที ถ้าอยากให้เปื่อย ใช้เวลาต้มประมาณ 40 นาที

เนื้อนุ่มจุ่มนม เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เมนูนี้สามารถให้น้องพนักงานช่วยเทนมหมักก่อนลงหม้อได้ค่ะ เทนมราดบนเนื้อให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ 3 นาที ก่อนลงหม้อ

ลูกชิ้นหมูเห็ดหอมแฮนด์เมด ลูกชิ้นหมูเห็ดหอมสไตล์จีน เป็นเมนูขายดีของร้านสู่ต้าเสีย เมนูนี้สามารถให้พนักงานบริการลงหม้อให้ได้เลย

เกี๊ยวหมูแฮนด์เมด เมนูขายดีประจำร้านสู่ต้าเสีย เกี๊ยวหมูไส้แน่น รสชาติสไตล์จีน หอมน้ำมันงา เมนูนี้ใช้เวลาลวก 2-5 นาที

ไก่นุ่มฮีโร่ อกไก่หมักนุ่มแสนอร่อย ไขที่อยู่ตรงกลางแล้วนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับไก่นุ่ม หมักไว้ประมาณ 3 นาที แล้วใส่ลงไปในน้ำซุปที่ต้องการ

ดอกลิ้นวัวมนูลิ้นวัวที่ถูกนำมาทำเป็นดอกไม้ทั้งหมด 3 ดอก มีการจัดวางอย่างพิถีพิถันวิจิตสวยงามสามารถลงหม้อให้ดอกลิ้นวัวเป็นดอกไม้ที่ค่อยๆบานสะพรั่งในน้ำซุป

ไส้เป็ดหิมะมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เทคนิคในการทานคือให้จุ่ม 8 ครั้ง (10-15 วิ) เพื่อให้ไส้เป็ดสุกกำลังดี กรอบ อร่อย หากลวกนานเกินไปจะไม่ได้ Texture ในการรับประทาน

กุ้งหยินหยาง เมนู Hot Selling ของร้านสู่ต้าเสีย เป็นเมนูแฮนด์มดของทางร้าน พนักงานจะปั่นให้เป็นลูกๆ แล้วลงในน้ำซุปที่ต้าเสียต้องการ จานนึงมี 2 รสชาติ สีขาวคือรสดั้งเดิมและสีส้มคือรสพริกไทย เป็นเหมือนหยินและหยาง มี 2 รสชาติในจานเดียว

ตับหมูต้าเตา เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เสิร์ฟมาในรูปแบบของหุ่นฝึกไม้หย่งชุน แท่นไม้ที่ใช้ฝึกการต่อสู้วิทยายุทธ เทคนิคในการทานคือให้จุ่ม 8 ครั้ง (10-15 วินาที)

เซี่ยงจี้ เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เสิร์ฟมาในกระทะเหล็กจอมยุทธ เทคนิคในการทานคือให้จุ่ม 8 ครั้ง (10-15 วิ) จะมีรสชาดิกรีบๆ กรอบๆ เหมาะสำหรับคนชอบทานเครื่องใน

ไข่กุ้งแฮนด์เมค เป็นเมนูขายดีของร้านสู่ต้าเสีย เป็นลูกชิ้นกุ้งแฮนด์เมคผสมไข่กุ้งสูตรพิเศษของทางร้านเลยคะ

เนื้อวัวจอมยุทธ์ เมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย เสิร์ฟเป็นไม้สามารถลงหม้อได้ทั้งไม้เลย ใช้เวลาลวก
ประมาณ 3-5 นาที ควรลงในหม้อที่มีน้ำซุปหม่าล่าเท่านั้น เพื่อไม่ให้น้ำซุปอื่นเสียรสชาติ

แผ่นแป้งบางๆรีดด้วยเครื่องเอามาต้มในหม้ออร่อยดีคะ จะนุ่มๆลิ้น คล้ายๆกินแป้งมัน

บะหมี่แห้ง เส้นเหนี่ยวนุ่มมากทางร้านทำเองใหม่สดทุกวันคะ

น้ำจิ้มรสเด็ด มีให้เลือกมากมายหลากหลายรสชาติคะ ใครอยากทานอะไรก็ตักเอาเอง หรือจะเรียกพนักงานมาปรุงน้ำจิ้มให้เราก็ได้คะ

หม่าล่าหม้อไฟหัวมังกร แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Bashu ว่ากันว่าจะทำให้หม้อไฟมีความสว่างไสวด้วยการระเบิดลมหายใจของมังกร รายล้อมด้วยแพลตเตอร์ไม้ประกบกันเป็นวงกลม เนื้อวางเรียงรายอย่างวิจิตรสวยงาม ชุดแพลตเตอร์ถือเป็นเมนู Signature ของร้านสู่ต้าเสีย ไม่ว่าใครที่มารับประทานอาหารที่นี่ต้องสั่งเมนูนี้อย่างแน่นอน

ในเรื่องของรสชาติน้ำซุป เรามีน้ำซุปที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรร น้ำซุปที่เป็น Signature ของร้านคือ

น้ำซุปหม่าล่า (เนื้อ) รสชาติเผ็ดร้อนเป็นเอกลักษณ์สไตล์เฉิงตู สำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อทางร้านมี

น้ำซุปหม่าล่า (ผัก) ซึ่งอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีน้ำซุปที่เรียกว่าเป็น Thailand Signature ที่มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น นั่นคือคือ

น้ำซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความเผ็ดร้อนแบบไทยๆ เข้มข้นหอมเครื่องต้มยำ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด สู่ต้าเสียขอแนะนำ

น้ำซุปคอลลาเจน ซุปกระดูกหมูคอลลาเจนหอมเข้มข้นมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปเห็ดและน้ำซุปมะเขือเทศที่รับรองว่ารสชาติดีเยี่ยม

มาต่อกันที่ของทอดและอาหารทานเล่น

ข้าวเหนียวทอดราดน้ำตาลแดง เมนูสไตล์จีนเสฉวนยอดฮิต รสชาติคล้ายๆแป้งโมจิทอดกรอบทานคู่กับน้ำจิ้มน้ำตาลแดง หวานหอมอร่อย กรอบนอกนุ่มใน

หมั่นโถวทอด เมนูอาหารทานเล่นยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู หมั่นโถวแฮนด์เมดทอดกรอบจุ่มนมข้น อร่อย เข้า กันอย่างลงตัว

ปิงเฟิน วุ้นหิมะเสฉวน เมนูของหวานประจำร้านสู่ต้าเสีย เมนูนี้ของหวานสไตล์เสฉวน ประกอบด้วยแตง โมเย็นเจี๊ยบหวานๆ ลูกเกด วุ้นหิมะ แผ่นบ๊วย เมนูดับร้อนที่ทำให้ชื่นอกชื่นใจ

อย่าลืมจูงมือคนรู้ใจมากินอาหารจอมยุทธ์ เที่ยวเมืองจีน แล้วคุณจะหลงรัก หม่าล่าหม้อไฟหัวมังกร

Shu Daxia Thailand

Crystal Design Center , 888, 1 Ladprao 87, Khlong Chan, Bang Kapi District, Bangkok 10240 Thailand

Tel: 094 -491-3900
[email protected]

เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/ShuDaxiaTH?mibextid=LQQJ4d

https://maps.app.goo.gl/WvqYTs4iUtWuioSY8

#หมาล่าประเทศไทย
#shudaxiathailand
#shudaxiath
#สู่ต้าเสีย
#หม่าล่าหม้อไฟหัวมังกร
#หม่าล่าจอมยุทธ์
#หม่าล่าหม้อไฟ
#วงแหวนมังกร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *